ซิเดกร้าคืออะไร?

ซิเดกร้าเป็นชื่อแบรนด์ เช่น ไวอากร้า ที่ซิลเดนาฟิลจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์ ซิเดกรา (ซิลเดนาฟิล) แตกต่างจากทาดาลาฟิลซึ่งใช้กันทั่วไปเพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และขายกันทั่วไปภายใต้แบรนด์เซียลิส ซิเดกร้าสามารถอยู่ในรูปของยาเม็ดมาตรฐานทางปากหรือเคี้ยวได้ ยาระงับทางปากเช่นเดียวกับยาฉีดโดยแพทย์ ยาซิเดกร้าใช้เพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศและความดันโลหิตสูงในหลอดเลือดแดงในปอดในบางครั้งในหลอดเลือดที่ทอดจากหัวใจไปยังปอด ยานี้มีให้เป็นยาตามใบสั่งแพทย์เท่านั้น 

Sidegra ทำงานอย่างไรกับอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ED)?

Sildenafil เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มยาที่เรียกว่าสารยับยั้ง phosphodiesterase (PDE5) ซิเดกร้าสามารถทำงานได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับสภาวะที่กำลังใช้รักษา เมื่อใช้เพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ Sidegra จะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังองคชาตเป็นการชั่วคราว ซึ่งจะช่วยคุณในการสร้างหรือรักษาการแข็งตัวของอวัยวะเพศ อย่างไรก็ตาม Sidegra จะทำงานก็ต่อเมื่อคุณมีอารมณ์ทางเพศเท่านั้น 

Sidegra ทำงานอย่างไรสำหรับภาวะความดันเลือดสูงในปอด (PAH)?

Sidegra ทำงานเพื่อรักษาความดันโลหิตสูงในปอดโดยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเปิดหลอดเลือดในปอด ดังนั้น Sidegra จึงลดความดันโลหิตในปอดของคุณ และทำให้การดำเนินของโรคช้าลง Sidegra ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกายด้วย PAH 

ปริมาณและความแรงของซิเดกร้า

ปริมาณของซิลเดนาฟิลสำหรับ ED มีตั้งแต่ 25 มก. ถึง 100 มก. ปริมาณที่กำหนดโดยทั่วไปคือ 50 มก. แต่สามารถปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับผลกระทบของผู้ป่วย ไม่ควรรับประทานเกินวันละครั้ง และควรรับประทานก่อนมีเพศสัมพันธ์ 4 ชั่วโมง ใช้งานได้ภายใน 30-60 นาที 

อย่างไรก็ตาม หากคุณมีอาการป่วยบางอย่างอยู่ก่อนแล้วหรือกำลังใช้ยาอื่นๆ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณรับประทานยาซิเดกร้าน้อยกว่าหนึ่งครั้งต่อวัน การใช้ยาซิเดกร้าอาจไม่ปลอดภัยหากคุณใช้ยาที่เรียกว่าไนเตรต ซึ่งโดยปกติจะใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บหน้าอก เนื่องจากการผสมกันของยาอาจส่งผลให้ความดันโลหิตของคุณลดลงอย่างเป็นอันตราย 

ในขณะที่ PAH ยาเม็ดมีขนาด 10 มก. และ 20 มก. ขนาดยาปกติของผู้ใหญ่คือ 20 มก. รับประทานวันละ 10 ครั้ง และขนาดยาสำหรับเด็กอาจอยู่ในช่วงตั้งแต่ 20-XNUMX มก. สูงสุด XNUMX ครั้งต่อวัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเด็ก หากคุณลืม คุณควรรับประทานยาซิเดกร้าทันทีที่คุณจำได้ เว้นแต่เวลาจะใกล้เคียงกับขนาดยาครั้งต่อไปที่คุณกำหนดไว้ คุณควรรอรับประทานยาครั้งต่อไป คุณต้องไม่รับประทานยาสองครั้งพร้อมกันเพื่อชดเชยยาที่ไม่ได้รับ 

สิ่งสำคัญคือคุณต้องรับประทานยาซิเดกร้าตามที่แพทย์หรือเภสัชกรกำหนด 

ซิลเดนาฟิลสามารถรับประทานได้โดยมีหรือไม่มีอาหารก็ได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังใช้ยาซิเดกร้าเพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ การรับประทานพร้อมกับอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมัน จะทำให้ยาออกฤทธิ์ช้าลง นอกจากนี้ ซิลเดนาฟิลไม่สามารถใช้ร่วมกับน้ำเกรพฟรุตได้หากใช้เพื่อรักษา PAH เนื่องจากจะส่งผลต่อประสิทธิภาพของยา